Playing mashup with popfly.com

Term “Mashup” chắc chẳng lạ gì với anh em “nghiền” web 2.0 nhỉ. Mashup được biết đến như là một web application mà ở trang đó người ta có thể làm ra rất nhiều điều hay bằng cách “chắp nối” các ứng dụng web khác lại với nhau. Ví dụ anh em lập trình amateur hoàn toàn có thể làm một trang web chia sẻ ảnh, video về những nơi mình đã đi du lịch qua bằng cách kết hợp Flickr và Youtube lại. Mà rõ ràng là những cái này lúc trước trong mơ cũng không nghĩ mình có thể làm được.

Tôi đi lang thang thấy có trang popfly.com (hoặc .ms) cho phép mình “chơi game”, và tự lập 1 trang mashup rất hay mà gần như chẳng mất nhiều công sức code (tôi không biết code :D).

Popfly tập hợp rất nhiều shared web application, và mỗi ứng dụng đó nó xem là một black-box, có input và output. Công việc chơi game của ta rất đơn giản chỉ là vác output của cái này đập vào input của cái kia. Thôi chẳng nói dông dài làm gì, mời anh em xem video hướng dẫn sử dụng sau là hiểu hết mà:
Popfly in 15 Minutes
Popfly in 15 Minutes

Đây chắc chỉ là bản thử nghiệm của Microsoft nên số người đăng ký hạn chế, bạn phải đăng ký và đợi 1,2 ngày thì nó mới accept

Advertisements

One Response

  1. Cai nay rat giong mo hinh Business process/web service aggregation cua BPEL! Choi xong cai nay chac thanh workflow designer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: