Joost, liệu có thành công như Kazza và Skype?

What is Joost

Joost, thương vụ đầu tư mạo hiểm mới của Skype's founders

Joost.com là một trang cung cấp dịch vụ IPTV, được tạo ra từ 2 entrepreneurs đã dựng nên Kazza & Skype là Janus Friis và Niklas Zennström. Đến tháng 5 số vốn đầu từ cho Joost đã là $45M.

What it makes different?

Joost là start-up thứ 3 của Janus & Niklas (2 sản phẩm trước là Kazza và Skype) với ý tưởng là đưa giải thuật P2P độc quyền của mình để tạo nên một trang IPTV thành công như là đã thành công với Skype.

Với giải thuật này Joost cam kết sẽ đưa chất lượng hình ảnh của IPTV “ngon” như đã làm với chất lượng voice của Skype. Theo quảng cáo của Joost thì bạn hoàn toàn có thể xem IPTV với full-screen và độ phân giải không kém gì TV (ai ở Mỹ kiểm chứng lại giúp tớ với).

Business model:

– Hiện tại thì Joost chưa charge phí, nhưng chắc sau này sẽ charge một ít phí về dịch vụ.

– Hình thức kinh doanh chính của Joost chắc cũng giống như các công ty nội dung khác là: bán quảng cáo trực tuyến.

My own words:

Sau vụ bán Skype cho eBay với giá trị $2.6B chắc 2 chú này cũng muốn thực hiện thương vụ đầu tư mạo hiểm lớn thứ 3 trong đời mình với Joost???. Làm ăn như thế này thì còn gì bằng?

Đây là bước đi có nằm trong dự định của 2 ông kễng kia (chứ không nó bán sớm Skype làm gì?) vì thấy thị trường quảng cáo trực tuyến ăn nên làm ra hơn, kiếm được ối tiền hơn, thâm thật…thâm thật :).

Advertisements

7 Responses

 1. Quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam còn quá nhỏ. Nhưng nhất định sẽ tăng trưởng cáo. Năm vừa rồi mới đạt 64 tỉ sấp sỉ 1%.

 2. Ai mua lại skype nhỉ?

  Viết nhầm chỗ đó rồi anh.

 3. hihi…thanks em.

  Nhầm 1 tẹo. eBay mua lại Spype 🙂

 4. Theo mình biết thì Joost cung cấp dịchn vụ web TV chứ không phải IPTV 😉

 5. Hi Xman!

  Bạn có vẻ thích bắt bẻ về khái niệm nhỉ :).
  Vậy thì đầu tiên chúng ta thống nhất với nhau về khái niệm đã, tớ tạm dùng wikipedia làm chuẩn từ điển khái niệm nhé.

  Theo Wikipedia thì:

  Web TV is an adapter that the consumer would connect to their television set designed to allow internet connection. The setup includes a web browser, cord or wireless (i.e. bluetooth or IRDA) keyboard and connection to the Internet (i.e. using modem, ADSL, cable, PLC).

  IPTV (Internet Protocol Television) is a system where a digital television service is delivered by using Internet Protocol over a network infrastructure, which may include delivery by a broadband connection. A general definition of IPTV is television content that, instead of being delivered through traditional broadcast and cable formats, is received by the viewer through the technologies used for computer networks.

  Trong khi đó Joost hiện tại đang cung cấp dịch vụ TV (tạm thời chưa nói là IP hay web)cho phép người dùng xem content trên màn hình máy tính (chứ không phải là màn hình TV). Vậy Joost đã thỏa mãn cái khái niệm IPTV 1 phần rồi.

  Thêm vào đó người ta nói Joost là IPTV vì người ta kỳ vọng Joost sẽ tiếp tục phát triển các box để kết nối với cable (chắc Xman đang hiểu là thằng nào có box để kết nối với cable là IPTV) giống như nó từng làm với Skype là có SkypePhone.

  Thanks for your comment

 6. Joost định hướng sẽ là nhà cung cấp dịch vụ IPTV, còn bạn viết là “Joost.com là một trang cung cấp dịch vụ IPTV” có phải dễ hiểu nhầm không nào, comment để chúng ta trao đổi chia sẻ mà 🙂

 7. hihi…welcome Xman

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: